Tuyển kỹ sư đi Nhật

Điều kiện và chi phí đi đơn hàng kỹ sư – kỹ thuật viên Nhật Bản

Khi mà trình độ lao động Việt Nam đang ngày càng tăng cao và thu hẹp khoảng cách so với các nước tiên tiến khác trong khu vực thì cũng là lúc nguồn nhân vực việt nam dư thừa nhiều. Trong lĩnh vực lao động sang Nhật Bản diện kỹ sưkỹ thuật viên cũng vậy, các bạn kỹ sư đã đỗ đại học cao đẳng hoàn toàn có thể tham gia chương trình tuyển kỹ sư đi Nhật Bản nếu đáp ứng đủ các yêu cầu của công ty Nhật.

Năm 2017 và chuẩn bị bước sang 2018, công ty cổ phần MITO nhận được rất nhiều các đơn hàng kỹ sư – kỹ thuật viên tốt nghiệp chính quy hệ cao đẳng trở lên, không yêu cầu tiếng Nhật khi thi tuyển.

I. ĐIỀU KIỆN ĐI KỸ SƯ – KỸ THUẬT VIÊN NHẬT BẢN

Các bạn muốn đi Nhật Bản diện kỹ sư thì điều kiện đầu tiên cần đáp ứng được chắc chắn là bằng cấp. Phải có bằng kỹ sư là điều kiện bắt buộc của tất cả các xí nghiệp, công ty Nhật Bản. Có thể đối với lao động sang Nhật diện thực tập sinh không quan trọng bằng cấp nhưng đối với kỹ thuật viên thì lại rất cần thiết vì họ yêu cầu chuyên môn cao. Tùy vào các đơn hàng mà yêu cầu cần tiếng hay không, mức tiếng cao hay thấp. Cụ thể như sau:

  • Bằng cấp yêu cầu: Cao đẳng trở lên
  • Tiếng Nhật: từ N4 trở lên ( ngoài ra còn có 1 số đơn hàng yêu cầu N5 và không yêu cầu tiếng, liên hệ trực tiếp với Công ty để tìm hiểu )
  • Độ tuổi:  từ 21 đến 35 tuổi
  • Yêu cầu khác: Ưu tiên người có kinh nghiệm mà đơn hàng yêu cầu.

II. CÁC ĐƠN HÀNG PHỔ BIẾN

  1. Đơn hàng kỹ sư, kỹ thuật viên cơ khí ( vận hành máy tiện CNC, hóa nhựa Polyme, điều khiển máy, gia công chế tạo…)
  2. Đơn hàng kỹ sư xây dựng, thiết kế
  3. Đơn hàng kỹ sư, kỹ thuật viên điện – điện tử – công nghệ thông tin

Các đơn hàng thi tuyển kỹ sư – kỹ thuật viên liên tục hàng tháng. Chi tiết xin liên hệ bên dưới để biết thêm thông tin cụ thể các đơn hàng.

III. CHI PHÍ ĐI KỸ SƯ – KỸ THUẬT VIÊN

Thông thường quy định của chương trình thì mức chi phí mà người lao động phải đóng góp để đi tương đương từ 1 – 2 tháng lương của kỹ sư – kỹ thuật viên. Mức phí này tương đương khoảng 1500 – 3000 USD.

Tuy nhiên, một số công ty điều chỉnh linh hoạt mức phí này (thông thường là tăng lên) sao cho phù hợp với chi phí kinh doanh, tìm kiếm khách hàng. Việc phát triển thị trường, tìm kiếm các đối tác tiếp nhận kỹ sư thường mất rất nhiều kinh phí nên việc này là khó có thể tránh được.

IV. MỨC LƯƠNG KỸ SƯ – KỸ THUẬT VIÊN NHẬT BẢN

Mức lương cơ bản chương trình kỹ sư – kỹ thuật viên Nhật Bản từ: 200.000 Yên/tháng – 500.000 Yên/tháng (tùy đơn hàng và thỏa thuận khi phỏng vấn)

V. HÌNH THỨC TUYỂN DỤNG

  • Tuyển qua form (thi qua skype)
  • Nhà tuyển dụng Nhật Bản trực tiếp sang tuyển dụng.
  • Thường thì xuất cảnh sau từ 3-4 tháng khi đỗ đơn hàng.

Vậy câu hỏi đặt ra là: “Kỹ sư ngành cơ khí, xây dựng , công nghệ thông tin… ngành nào dễ dàng được tuyển dụng nhất ?”

Nhật Bản đang tiếp nhận kỹ sư – kỹ thuật viên với rất nhiều ngành nghề khác nhau, sinh viên Việt Nam tốt nghiệp các chuyên ngành như: cơ khí, công nghệ thông tin, công nghệ hóa chất, công nghệ thực phẩm, nông nghiệp, xây dựng, dệt may,… đều có cơ hội làm việc tại xứ sở hoa anh đào.

Rất nhiều ngành nghề được tuyển nhưng chỉ tập trung nhiều ở kỹ sư cơ khí, IT (cơ khí thiết kế, cơ khí chế tạo, điện, điện tử), kỹ sư xây dựng. Để tham gia được những ngành nghề ít tuyển, ứng viên đôi khi phải “săn” các đơn hàng cùng lúc ở nhiều công ty.

V. THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY CỔ PHẦN MITO

Truy cập fanpage: Tuyển kỹ sư đi Nhật – MITO (Offical)

Hoặc comment để được hỗ trợ

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>