Học tiếng Nhật

Những thông tin cần biết khi du học Nhật Bản vừa học vừa làm

Giới trẻ hiện nay rất có hứng thú với môi trường nhật Bản. Bởi lẽ, một nền kinh tế tiến bộ, khoa học công nghệ hiện đại, đương nhiên giáo dục được tổ chức quy mô và danh tiếng nhất nhì trên thế giới. Du học Nhật Bản vừa học vừa làm là hướng đến của các bạn điều kiện chưa đáp ứng hay một số du học sinh muốn tự lập sớm, thì đây quả là hướng đi chính xác. Cùng tìm hiểu những động lực nào thôi thúc các bạn trẻ đến với Nhật Bản.

Du học Nhật Bản mang tới cơ hội cho giới trẻ

Những cơ hội có được khi du học Nhật Bản vừa học vừa làm

Khi học tập và làm việc tại nhật, du học sinh sẽ có cơ hội lớn ở lại làm việc tiếp tại Nhật. Thu nhập và môi trường sống là hai yếu tố bạn nhận được khi ở lại làm việc tại đây.

Khi bạn du học Nhật Bản vừa học vừa làm có thời gian rất linh động cho sinh viên, trong thời gian đầu bạn nhận lịch học khoảng 4 tiết/ ngày. Bạn hoàn toàn có thể sắp xếp thời gian cho công việc của mình, chỉ cần bạn đáp ứng các điểm và hoàn thành chương trình học của mình.

Một lợi ích không thể chối bỏ, bạn sẽ được nâng cao và thực hành tiếng Nhật mỗi ngày, đặc biệt kiến thức và phản xạ được trau dồi mỗi ngày.


Khi bạn có lượng kiến thức công với những kỹ năng mềm có được trong quá trình đi làm, và mối quan hệ cộng thêm sự thích ứng nhanh nhạy với môi trường sống, chắc chắn bạn sẽ có một công việc và cơ hội thăng tiến nhanh

Du học Nhật Bản vừa học vừa làm

Các bước khi bạn muốn du học Nhật Bản vừa học vừa làm

Khi bạn có dự định du học Nhật Bản vừa học vừa làm, việc cần thiết là cần tìm công ty để ký hợp đồng và làm một số thủ tục về dịch vụ vừa học vừa làm này. Khi có đơn nhập học của trung tâm, bạn cần đóng tiền học phí, ký túc xá và học nội quy của trung tâm. Bạn sẽ học và đăng ký trường bạn muốn học và sẽ được cho ôn luyện kiến thức sẵn sàng cho kỳ phỏng vấn và bước quan trọng là bạn cần vượt qua đậu vòng phỏng vấn của trường. Tiếp đó, xin visa theo giấy báo đậu phỏng vấn và thứ bạn cần chuẩn bị kỹ là học chứng chỉ về tiếng Nhật. Sau khi hoàn thiện các yêu cầu thì bạn đã trở thành du học sinh tại Nhật.

Việc gì cũng cần có nỗ lực và tìm hiểu về các ưu nhược điểm hay thủ tục giấy tờ cần của du học Nhật Bản vừa học vừa làm để có thể vươn tới tương lai lập nghiệp với hình thức du học này.

Xem thêm: Du học hàn quốc nên học trường nào?

Read More...

Học tiếng Nhật

Đọc và phát âm bảng chữ cái hiragana siêu chuẩn

Tiếng Nhật là một trong số những ngôn ngữ đang được rất nhiều người Việt Nam yêu thích và mong muốn học loại ngôn ngữ này với mục đích du học hoặc xuất khẩu lao động. Do vậy mà việc học tiếng Nhật ngày càng phổ biến và rộng rãi. Trước tiên, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về bảng chữ cái Hiragana.

Đọc bảng chữ cái hiragana siêu chuẩn

Cách học bảng chữ cái Hiragana chuẩn và hiệu quả

Bảng chữ cái Hiragana

Nhật Bản gồm có 3 bảng chữ cái: Hiragana, Katakana và Kanji. Bảng chữ cái Hiragana cơ bản nhất gồm 46 chữ cái được chia thành năm hàng: a, i, u, e, o. Bảng chữ cái này rất quan trọng. Đối với những người bắt đầu học ngôn ngữ này, cần bắt buộc phải học thuộc bảng chữ cái cơ bản này. Người học cần phải học thuộc từ cách viết đến cách phát âm tất cả các chữ cái trong bảng này. Bởi nếu không nắm chắc những chữ cái cơ bản này, bạn sẽ rất khó khăn trong việc học tiếng Nhật Bản.

Bảng chữ cái Hiragana bao gồm bảng chữ cái Hiragana cơ bản, bảng âm đục Hiragana, bảng âm ghép Hiragana, âm ngắt và trường âm Hiragana.

Phương pháp giúp đọc và phát âm bảng chữ cái Hiragana hiệu quả

Để có thể nhớ được bảng chữ cái Hiragana một cách nhanh chóng và hiệu quả, bạn có thể sử dụng các tấm flashcard. Bạn có thể tìm mua loại thẻ này tại các nhà sách hoặc bạn cũng có thể tự làm cho mình một bộ thẻ này. Những tấm thẻ này sẽ có ghi chữ cái và cách phát âm chính xác nhất. Bạn sẽ trộn các tấm thẻ lên với nhau, và tiến hành học từng tấm một. Phương pháp này sẽ giúp bạn nhanh chóng nhớ được mặt chữ và cách phát âm chính xác của nó.

Phát âm bảng chữ cái Hiragana

Bạn có thể kết hợp với việc học tiếng Nhật thông qua video trên các website học tiếng Nhật uy tín và chất lượng. Bạn sẽ nghe và luyện phát âm chuẩn xác nhất. Cách học này giúp bạn dễ nhớ được cách phát âm hơn, việc học hấp dẫn hơn và không bị buồn ngủ.

Hiện nay, mọi người luôn mong muốn có thể học và phát âm bảng chữ cái Hiragana siêu chuẩn. Có nhiều cách để có thể giúp mọi người học tốt loại ngôn ngữ này, có thể là hình thức tự học hoặc bạn có thể lựa chọn một trung tâm tiếng Nhật uy tín để được rèn luyện và học tiếng Nhật đạt chuẩn.

Xem thêm: Đại học Kyunghee – Đại học cực danh tiếng, chất lượng hàng đầu, visa thẳng 2018

Read More...

Học tiếng Nhật

TOP 7 ỨNG DỤNG TỪ ĐIỂN NHẬT VIỆT TỐT NHẤT

1. Có nên dùng từ điển Nhật Việt trên điện thoại không?

Câu trả lời là có, sử dụng ứng dụng từ điển Nhật Việt mang tới cho bạn nhiều lợi ích đặc biệt. Bạn sẽ không phải bỏ ra một số tiền lớn để mua các quyển sách giấy, bạn sẽ không tốn nhiều thời gian tra từ và ý nghĩa của nó, bạn sẽ biết cách đọc từ đó ngay trong tức khắc và được điều chỉnh ngữ điệu, cách phát âm. Dẫu sao đi nữa, ứng dụng từ điển Nhật Việt trong thời đại này là thứ bạn không thể bỏ qua.

2.Top 7 ứng dụng từ điển Nhật Việt tốt nhất

Ứng dụng từ điển Nhật Việt Akebi

Akebi là ứng dụng được liệt kê trong danh sách từ điển tiếng Nhật tốt nhất cho người Việt. Ưu điểm của ứng dụng này là: tìm kiếm radical, bàn phím inbuilt Nhật Bản, tìm kiếm tiếng Nhật bằng tiếng Anh và mô tả chữ viết tay.

Ứng dụng Akebi

Ứng dụng từ điển Nhật Việt EUP – learning

Đây là từ điển được thiết kế đầy đủ bộ từ vựng Nhật Việt, Việt Nhật, ngữ pháp, hán tự với nhiều cách tra cứu ngoài tiếng Việt. Ứng dụng còn cung cấp các bài báo hay mỗi ngày giúp bạn luyện khả năng đọc tiếng Nhật và dễ nhớ từ vựng đã học. Ngoài ra, với các từ vựng bạn hay quên, bạn có thể lưu chúng vào mực “từ vựng của tôi” và khi học thì có thể học theo chế độ flashcard nổi tiếng hiện nay.

Ứng dụng EUP learning

Ứng dụng Jdict

Đúng như tên gọi, Jdict là từ điển không thể thiếu dành cho người học tiếng Nhật. Ưu điểm của từ điển Nhật Việt Jdict là giao diện đơn giản và dễ sử dụng, hiển thị cả âm Hán Việt và cách viết, cho phép tra cứu Kanji, chức năng lưu từ vào mục yêu thích và xem lại lịch sử tìm kiếm.

Ứng dụng Học tiếng Nhật

Đây là ứng dụng có nhiều lượt tải về và đánh giá cao trên cửa hàng ứng dụng của Google. Với 800 cụm từ tiếng Nhật và các bài nghe cơ bản giúp bạn cải thiện kĩ năng của mình, bạn có thể học bất cứ khi nào và bất cứ đâu chỉ cần có kết nối internet.

Ứng dụng từ điển Nhật Việt Bravolol

Ngoài ra, các ứng dụng được liệt kê trong top 7 ứng dụng từ điển Nhật Việt còn có Mazil, Drops, Series Japanese 1/2/3/4/5 không chỉ giúp học từ vựng tiếng Nhật mà còn cải thiện nhiều kĩ năng khác.

Như vậy, các ứng dụng từ điển Nhật Việt hầu như đều có ưu điểm tương tự nhau và đều hướng tới việc giúp người học dễ dàng tra cứu từ vựng. Vì vậy, bạn có thể lựa chọn bất kỳ ứng dụng nào trong top 7 ứng dụng từ điển Nhật Việt trở thành bạn đồng hành trong quá trình học tập của mình.

Read More...

Học tiếng Nhật

Từ vựng giao tiếp tiếng Nhật ngành xây dựng

Ngôn ngữ giao tiếp là vô cùng quan trọng khi bạn bước chân sang Nhật Bản dù là đi chơi, du học hay đi xuất khẩu lao động. Đối với ngành xây dựng cũng vậy, nếu người lao động sang Nhật làm việc không biết được những từ vựng giao tiếp, các mẫu câu giao tiếp cơ bản thì sẽ khó khăn trong hòa nhập cuộc sống và làm quen với công việc.

Dưới đây Mito sẽ chia sẻ với bạn một số từ vựng tiếng Nhật ngành xây dựng và 1 số mẫu câu giao tiếp cơ bản thường dùng ngày ngày.

Read More...

Học tiếng Nhật

7 điều bạn chưa biết về kỳ thi năng lực Nhật ngữ JLPT

Thị trường tuyển dụng nhân sự biết tiếng Nhật ngày nay rất sôi động với hàng ngàn cơ hội cho những bạn ứng viên mong muốn làm việc tại đất nước mặt trời mọc. Bài viết này japan.net.vn giới thiệu với các bạn 7 điều các bạn chưa biết vè kì thi năng lực Nhật ngữ, bước đệm quan trọng để các bạn có thể làm việc tại Nhật Bản.

Read More...

Học tiếng Nhật

101 câu giao tiếp tiếng Nhật thường dùng nhất

Người Nhật và cả người Việt Nam sang Nhật chắc chắn sẽ phải sử dụng những câu chào hỏi, giao tiếp thông dụng này. Hãy lưu ngay để tự tin giao tiếp nhé!

Read More...

Học tiếng Nhật

6 phương pháp thần thánh để học Kanji hiệu quả

Với bạn hay với những người đang học tiếng Nhật thì tiêu hóa được 2042 chữ Kanji không phải là dễ dàng. Vì vậy, bài viết này japan.net.vn giới thiệu đến bạn 6 phương pháp thần thánh giúp học Kanji một cách hiệu quả.

Read More...

Học tiếng Nhật

11 phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả nhất mà bạn nên biết

“Học thêm một ngoại ngữ là sống thêm một cuộc đời, học tiếng ngoại ngữ không yêu cầu bạn phải có năng khiếu hay thông minh, mà quan trọng nhất là có mục tiêu và kiên trì đuổi theo nó”. Đó là những điều bạn nên tâm niệm mỗi ngày khi học tiếng Nhật, hãy đưa ra mục tiêu bạn sẽ có quyết tâm để có thể chinh phục được ngôn ngữ mới.

Để học tiếng Nhật tốt, hiệu quả, bạn cần xác định rõ:

Hiểu mình, để xác định bạn học tiếng Nhật nghiêm túc.
Đừng nhìn quanh, đừng nghe ai ai làm gì, ai cũng than khó cả. Kệ!.
Sẽ đến giai đoạn việc tiếp thu tiếng Nhật trở nên dễ dàng, hãy nghĩ đến điều đó mà không dừng lại.

1 Phương pháp học từ mới

 Từ vựng:
. Học theo băng ghi âm, các phần mềm nghe, đọc, vừa nghe vừa cố nhớ những từ bạn nghe được
. Nghe giáo viên phát âm và viết lại
. Liên hệ từ vựng với tiếng Việt, với bất kì điều gì xảy ra trong cuộc sống, hãy liên tưởng nó tới từ vựng tiếng Nhật

 Ngữ pháp:

. Nắm rõ được ý nghĩa và cách dùng của mẫu câu
. Phân biệt những câu dễ gây nhầm lẫn

  Hệ thống chữ viết

Tiếng Nhật có 4 hệ thống chữ viết, mỗi hệ thống lại có những sự khác nhau

Hiragana: đây là những âm tiết của tiếng Nhật, hệ thống âm tiết tạo nên chữ viết cho tiếng Nhật. Đây là kiểu chữ dùng phổ biến tại Nhật Bản hiện nay
Katakana: cũng là những âm tiết, đa số chúng được sử dụng để phiên âm cho những từ có nguồn gốc nước ngoài
Kanji là những chữ vay mượn từ Trung Quốc được sử dụng như tiếng Nhật.
Romaji: là hệ thống chữ cái Latin được dùng tại Nhật để viết các chữ viết tắt, tên công ty.

Các bạn có thể bắt đầu học phát âm bằng cách đọc các chữ cái trong bảng chữ Hiragana và Katakana. Các bạn cần tập trung vào ngữ điệu khi phát âm vì khi đó biến thể của âm thanh sẽ thay đổi ý nghĩa của của những lời bạn nói

2. Thời gian học

– Duy trì việc học đều đặn mỗi ngày để bạn không phải chờ thời gian quá lâu để tìm xem mình đã quên từ gì và sai từ nào

– Hãy giải lao sau mỗi khoảng thời gian học cho não của bạn được nghỉ ngơi, đừng cố gắng nhồi nhét tất cả mọi thứ vào cùng một lúc vì khi đó khả năng ghi nhớ của bạn sẽ giảm, gây ra chán nản. Hãy đứng lên, đi lại quanh phòng, nghe một bản nhạc nhẹ, giải lao 10 – 15 phút, sau đó bạn trở lại bài học sẽ giúp bạn dễ nhớ và hiểu bài hơn
– Lên kế hoạch học hàng ngày, phân chia thời gian hợp lí để học bài mới và ôn lại bài

3. Nghe và lặp lại

Một khi bạn muốn ghi nhớ bất cứ một từ ngữ hay côn số nào thì nên cho mình nghe trước. Nếu một từ ngữ lặp lại và bạn lắng nghe một cách có ý thức bạn sẽ ghi nhớ nhanh và lâu hơn so với viết hoặc chỉ nhìn

Ban đầu khi nghe có thể bạn sẽ không hiểu nhưng lâu dần có thể định hình được từ ngữ và ghi nhớ chúng một cách đơn giản hơn. Phương pháp này là cách đi vào trí nhớ nhanh nhất khi học bất cứ một điều gì khó kể cả là tiếng Nhật

Mỗi lần nghe một câu hoặc một từ tiếng Nhật bạn hãy tạm ngưng và nhắc nó lại một cách thật nhanh

4. Đọc, hiểu

Đọc các bài hội thoại, đoạn văn  để nắm bắt rõ cấu trúc của bài
Tra nghĩa và dịch lại những từ mà bạn không hiểu
Bạn có thể đọc những quyển truyện kèm hình ảnh thêm sinh động, giúp hứng thú học hơn

5. Chữ Hán (Kanj)

Đầu tiên bạn nên in các bộ, cũng như chữ Hán theo dạng Flashcard

Không nên học cách viết ngay từ đầu mà nên học cách nhớ mặt chữ
Khi nhớ được mặt chữ hãy học viết
Viết theo thứ tự và theo bộ chữ Hán
Thường xuyên kiểm tra lại tránh quên

6. Học tại các trung tâm

– Tự học không phải cách tốt nhất để bắt đầu học một ngoại ngữ mới.
–  Khi bạn có giáo viên hướng dẫn, sẽ giúp bạn có kiến thức vững chắc và cơ bản về ngữ pháp, đảm bảo bạn học đúng hướng và sử dụng thời gian học có hiệu quả
–  Tham gia nhóm, thảo luận trên lớp, giơ tay phát biểu trên lớp sẽ giúp bạn phát hiện ra chỗ sai và sửa lại một cách kịp thời
– Hãy lắng nghe kĩ bài giảng của thầy cô, và hỏi ngay khi có vấn đề bạn không hiểu để được giải thích và học hỏi thêm

7. Tìm giáo trình phù hợp

Hiện nay có 3 giáo trình được sử dụng phổ biến: Minna no Nihongo, Shin Nihongo, Genki

– Minna no Nihongo, Shin Nihongo: bạn có thể tìm mua cuốn bài dịch và ngữ pháp bằng tiếng Việt hay tiếng Anh.
– Genki phù hợp với những bạn có trình độ Tiếng Anh ổn và muốn bắt đầu học tiếng Nhật

8. Kết bạn với người Nhật – sử dụng một cách thực tế
Những cuộc hội thoại bạn sẽ nghe bao gồm mọi thứ bạn cần để trở thành một thành viên cộng đồng nói tiếng Nhật… từ việc giới thiệu bản thân đến việc cần sự giúp đỡ trong trường hợp khẩn cấp và còn nhiều hơn thế nữa
Có thể trao đổi những chủ đề quen thuộc như:
– Chào hỏi, ăn uống
– Du lịch, cuộc sống
– Văn hóa, nghệ thuật
– Gia đình và bạn bè
– Kinh doanh, công việc
Việc này sẽ giúp bạn học cách lắng nghe, nói và hiểu tiếng Nhật. Đây là phương pháp học tập siêu hiệu quả và phổ biến

9. Thường xuyên xem lại bài 

Trước khi vào học các bài mới, hãy dành chút thời gian xem lại các bài cũ đã học. Việc này sẽ giúp bạn không bị quên bài đã học trước

10. Dùng từ điển, kim từ điển Việt – Nhật, Nhật – Việt 
Việc này sẽ giúp bạn có thể ghi nhớ từ mọi lúc mọi nơi, giúp cho việc học dễ dàng hơn

11. Sử dụng các app dạy tiếng Nhật

Hiện nay có rất nhiều app dành cho người muốn học tiếng Nhật, bạn có thể tải ứng dụng này về để học thuận tiện hơn bởi hình ảnh trực quan và sinh động

 Tiếng Nhật là 1 trong 7 ngôn ngữ khó nhất thế giới. Thế nên việc chinh phục nó chẳng dễ dàng chút nào.
 Bắt đầu học một ngoại ngữ mới cũng là lúc bạn cần xác định tinh thần: ngoại ngữ đó sẽ không hề dễ dàng và dễ học như mọi người nói. Muốn thành thạo tiếng Nhật hay ngoại ngữ nào đó bạn cần phải bỏ thời gian, công sức, tiền bạc vào ngoại ngữ đó.
 Vậy nên bạn hãy quyết tâm lên nhé, sẽ không phí phạm những gì bạn bỏ ra cho nó đâu

Read More...

Học tiếng Nhật

Học tiếng Nhật N3 mất bao lâu? Đi Kỹ sư Nhật Bản có cần học tiếng Nhật không?

Học tiếng Nhật N3 mất bao lâu? Có lẽ đây là câu hỏi mà bất kỳ một người học tiếng Nhật nào cũng đều thắc mắc trước khi đưa ra quyết định có nên theo đuổi ngôn ngữ này hay không.
HỌC TIẾNG NHẬT N3 MẤT  BAO LÂU?

Theo tổ chức hợp tác quốc tế Nhật Bản có công bố khoảng thời gian cần thiết tương đương với các cấp độ như sau:

4kyu ~ 150 tiếng – 3kyu ~ 300 tiếng  –  2kyu ~ 600 tiếng – 1kyu ~ 900 tiếng

Khi chuyển sang hệ thống thi năng lực mới, họ không công bố khoảng thời gian tương đương này nữa. Nhưng họ cũng đã công bố việc chuyển tương đương như sau :

4kyu -> N5  
3kyu -> N4
Giữa 3kyu và 2kyu là N3
2kyu -> N2
1kyu -> N1

Như vậy để đạt được tiếng Nhật trình độ N3 cần 450-500 tiếng học tiếng để đạt được, tuy nhiên đây chỉ là con số tương đối, nếu bạn chăm chỉ, tập trung, điều kiện học lí tưởng thời gian học có thể rút ngắn, ngược lại thì thời gian học tiếng có thể kéo dài hơn rất nhiều. Dưới đây là 1 so sánh của chúng tôi.
1. Học tại các trung tâm đào tại tiếng Nhật

Trong trường hợp bạn lựa chọn học tại các trung tâm tiếng Nhật tại Việt Nam, thì khoảng 1,5 – 2 năm bạn chỉ đủ nắm được lý thuyết vững và đủ để giao tiếp đọc hiểu.
Tuy nhiên, để đạt trình độ tiếng Nhật N3 thật cứng thực sự thì chắc bạn phải có thêm thời gian và phải tiếp xúc với người bản xứ nhiều hơn. Đôi khi, người bản xứ còn có tiếng địa phương. Mà khi các bạn học tại trung tâm thôi thì cũng bị hạn chế nhiều. Do đó, nếu học ở Việt Nam mà muốn đạt N3 tiếng Nhật thì bạn phải mất ít nhất 2 năm trở lên thì mới có thể đạt như mong muốn.
2. Đối với lựa chọn học tiếng Nhật tại Nhật Bản
Nếu như, bạn lựa chọn việc học tiếng Nhật bằng cách sang Nhật Bản học tức là đi du học tiếng tại Nhật Bản theo diện visa du học sinh. Đây được coi là giải pháp học tiếng nhanh và tốt nhất khi bạn được tiếp xúc 100% môi trường tiếng. Bạn chỉ mất khoảng thời gian khoảng 1 năm là bạn có thể đạt được chứng chỉ tiếng Nhật N3 như mong muốn.
Tuy nhiên, thực tế có nhiều du học sinh Việt mất đến 2 năm mới đạt chứng chỉ tiếng Nhật N3, bởi đa số các thực tập sinh đều mải đi kiếm tiền, thời gian học quá ít. Còn nếu bạn chịu khó học tiếng trong cả 2 năm thì trung bình phải đạt được N4 như mơ ước của nhiều người. Còn nếu do khả năng hạn chế thì có thể kéo dài hơn.
Đối với những bạn không có đủ điều kiện tài chính bạn có thể lựa chọn con đường đi XKLĐ Nhật Bản theo diện thực tập sinh. Với diện này, thời gian làm việc tại Nhật của bạn lên tới 5 năm, trong thời gian này bạn hoàn toàn có thể trau dồi tiếng Nhật cuả mình không chỉ là N3.
3. Nếu tự học một mình
Việc bạn tự học một mình này rất khó để kiểm chứng hay đánh giá khả năng của bạn. Cùng với đó, là hạn chế về nghe, nói, phát âm và các phản ứng trong giao tiếp. Vì thế, nếu tự học một mình và bạn phải quyết tâm lắm nhưng cũng phải mất khoảng 2 năm may ra mới chỉ đạt N4 mà thôi.
Với trình độ tiếng Nhật N3 bạn hoàn toàn có thế tìm kiếm 1 công việc tốt tại Việt Nam.
ĐI KĨ SƯ NHẬT BẢN CÓ CẦN HỌC TIẾNG NHẬT KHÔNG?

Đa số các đơn hàng đi Nhật Bản yêu cầu tiếng Nhật tối thiểu N4 trở lên, có rất ít đơn hàng không yêu cầu tiếng Nhật. Tuy nhiên, bạn cần hiểu rằng, khi bạn sang Nhật làm việc môi trường làm việc cần trao đổi công việc nhiều, nếu không biết tiếng Nhật, bạn sẽ khó đáp ứng công việc.

Vì kỹ sư đi theo visa lao động nên hầu hết cuộc sống, công việc đều phải tự lo, do đó tiếng Nhật gần như là điều kiện cần để bạn sống và làm việc tại Nhật. Sẽ ra sao nếu bạn sống ở 1 đất nước hoàn toàn mới lạ mà không thể giao tiếp, nói chuyện với người xung quanh?

Hiện nay có không ít đơn hàng kỹ sư không đòi hỏi tiếng khi thi tuyển. Tuy nhiên, sau đỗ đơn hàng bạn sẽ phải học tiếng chuyên sâu từ 4-6 tháng sau đó mới được xuất cảnh.
Chúc bạn thành công!

Read More...

Học tiếng Nhật

Tự học tiếng nhật tại nhà có khó không? Nên học tại nhà hay theo học các trung tâm tiếng Nhật.

Học tiếng Nhật tại nhà có khó không? Nên học tại nhà hay tìm kiếm các trung tâm Nhật ngữ? Là những câu hỏi được nhiều bạn quan tâm khi bắt đầu tiếp xúc với ngôn ngữ mới như tiếng Nhật

1. Nên học tiếng Nhật tại nhà hay theo học tại trung tâm Nhật ngữ Để có thể đánh giá khách quan nên học tiếng Nhật tại nhà hay lựa chọn các trung tâm Nhật ngữ mình có thể xem bảng so sánh sau:

Học tại các trung tâm Tự học tiếng Nhật tại nhà
Môi trường học  – Yên tĩnh, nghiêm túc.–Tạo động lực học cho học viên.  – Dễ bị chểnh mảng bởi những việc khác.– Không có đầy đủ thiết bị điện tử, sách vở cần thiết hỗ trợ.
Tài liệu học  – Được thiết kế cô đọng, phù hợp với trình độ học.– Tuy nhiên, đôi khi người học sẽ phải vào lớp thấp hơn hoặc cao hơn trình độ bản thân.  – Có thể tùy ý chọn tài liệu mình thích.– Tuy nhiên, chất lượng tài liệu và số lượng quá nhiều, tràn lan khiến người học không tập trung vào những gì cốt lõi cần thiết.
Sự tiện lợi, thoải mái  – Mất thời gian đi lại.– Thời tiết, giao thông cản trở.  – Thoải mái ở nhà.– Không lo đi lại nắng mưa.
Thời gian học  – Bó hẹp theo quy định của lớp.  – Linh hoạt theo thời gian bản  thân.– Tuy nhiên, bạn dễ lơ là quên mất thời gian cho việc học tiếng Nhật
Sự tập trung  – Tương tác giáo viên – học sinh giúp bạn tập trung tốt trong quá trình học.– Luôn có người theo sát và động viên bạn học tập.  – Dễ nản chí, lơ là.– Thiếu tương tác không ai chỉnh sửa khi bạn phạm lỗi sai.
Chi phí Chi phí học cao Giảm bớt chi phí học hành
Tự học tiếng nhật tại nhà có khó không? Nên học tại nhà hay theo học các trung tâm tiếng Nhật.
2. Học tiếng Nhật tại nhà có khó không?Mình có thể khẳng định học tiếng Nhật tại nhà sẽ cực khó đối với những ai thiếu tập trung, sự kiên trì và chăm chỉ. Để có thể học tiếng Nhật tại nhà hiệu quả nhất bạn cần nắm vững những phương pháp sau:

Phân bổ đều thời gian học tiếng mỗi ngày
Việc học mỗi ngày sẽ giúp học tiếng Nhật tốt hơn rất nhiều, việc này sẽ giúp lượng thông tin bạn tiếp thu được chuyển vào trong bộ nhớ dài hạn, khiến chúng lâu quên hơn. Lưu ý nên học tiếng vào buổi sáng vì lúc này trí óc minh mẫn và tiếp thu kiến thức hiệu quả nhất.
Luyện tập thường xuyênBạn cần áp dụng liên tục những kiến thức đã học được vào thực tế như tự mình tạo ra một đoạn hội thoại ngắn vận dụng các kiến thức vừa học điều này giúp việc học từ vựng và ngữ pháp tốt hơn.

Đặt ra mục tiêu và cố gắng hoàn thành.Việc lập mục tiêu và hoàn thành nó là không thể thiếu khi bạn học tiếng Nhật, điều này giúp bạn có thể đánh giá khả năng của bản thân. Bạn cần chia nhỏ các mục tiêu để có thêm động luực học tập, tránh đặt mục tiêu quá cao dẫn đến bạn bị áp lực khi đó niềm vui thú khi học tiếng Nhật không còn nữa, thay vào đó là sự gò ép khi phải học mỗi ngày.

Cần có khoảng thời gian ngắn để nghỉ ngơiViệc học tiếng liên tục mà không có sự tập trung thì hiệu quả cũng không thể cao so với việc bạn học trong 1 thời gian ngắn rồi nghỉ ngơi. Nguyên tắc của cách học tiếng Nhật hiệu quả là phải để đầu óc được thư giãn, sau đó mới có thể tiếp tục ghi nhớ được, cần đặt lịch thời gian cố định để ôn lại các kiến thức đã học chẳng hạn như sau 10 phút, sau 1 ngày, 1 tuần hay 1 tháng chẳng hạn

Học từ cơ bản đến nâng cao, không vượt ràoBạn cần học vững chắc nền tảng trước khi học những cái khó hơn. Bảng chữ cái – Ngữ pháp – Từ vựng – Giao tiếp, tất cả đều là những yếu tố của tiếng Nhật cơ bản.

Trình độ của bạn sẽ tăng dần theo các cấp là: N5, N4, N3, N2, N1. Do đó hãy  học từ cơ bản đến nâng cao, đừng nóng vội.

Học thông qua các website tiếng Nhật trực tuyếnHiện nay có rất nhiều website học tiếng Nhật trực tuyến các bạn hoàn toàn có thể tự học tại nhà, và cần đảm bảo chuẩn lộ trình mà trang website đưa ra

Tự học tiếng Nhật tại nhà thật ra không phải là điều khó như bạn vẫn nghĩ, nó đòi hỏi các yếu tố như: kiên trì, chăm chỉ, biết vận dụng đúng cách…Cách học tiếng Nhật thì luôn có, có rất nhiều nhưng điều quan trọng vẫn là tinh thần tự học của bạn, có được điều ấy thì bạn sẽ chẳng sợ là không thể tiến bộ nữa.Chúc bạn thành công!

Read More...