Nhật Bản

Toạ đàm chia sẻ kinh nghiệm giáo dục Nhật Bản tại Quảng Nam

Ngày 19/8, tại TP Hội An (Quảng Nam), UBND tỉnh phối hợp với Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam tổ chức tọa đàm chia sẻ kinh nghiệm giáo dục Nhật Bản.

Hoạt động nằm trong khuôn khổ sự kiện “Những ngày văn hóa Nhật Bản tại Quảng Nam” và “Giao lưu văn hoá Hội An – Nhật Bản” diễn ra từ 17/8 – 19/8.

Tham dự tọa đàm có bà Chuman Ai – Bí thư thứ hai Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, ông Lê Văn Thanh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, lãnh đạo Sở GD-ĐT và Sở LĐ-TB&XH tỉnh.

Theo đó, tại buổi toạ đàm, các đại biểu đến từ các trường học, cơ sở giáo dục ở Nhật Bản chia sẻ những kinh nghiệm của giáo dục Nhật Bản về quy định học bắt buộc ở bậc tiểu học và THCS, chính sách miễn học phí, nội dung giáo dục phổ thông. Đặc biệt, chú trọng nội dung giáo dục đạo đức và thể chất cho học sinh ở các bậc học phổ thông ở Nhật Bản

“Điều khiến cho buổi học trở nên sinh động, cuốn hút học sinh và cả những thầy cô giáo dự thính chính là phương pháp giảng dạy truyền cảm hứng của cô giáo âm nhạc đến từ Nhật Bản. Sự tương tác giữa giáo viên và học sinh trong giờ học rất quan trọng” – một giáo viên dự thính chương trình tọa đàm và giờ học âm nhạc của giáo viên Nhật Bản chia sẻ.

Trong khuôn khổ buổi toạ đàm, các giáo viên, học sinh ở Quảng Nam còn được giới thiệu, tư vấn những lưu ý cần thiết khi tìm học bổng du học Nhật Bản; trải nghiệm của người nước ngoài khi du học hoặc lao động tại Nhật Bản.

Được biết, hiện có 70.000 du học sinh người Việt Nam theo học tại Nhật Bản, trong đó có nhiều em du học theo chương trình học bổng của Chính phủ Nhật Bản.

Khánh Hiền

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>