Tuyển kỹ sư điện - điện tử đi nhật

Những điều cần biết để ứng tuyển kỹ sư điện tử đi Nhật

Các thiết bị điện tử của Nhật đã và đang tạo được chỗ đứng vững chắc trong lòng của người yêu dùng trên toàn thế giới. Chính vì vậy tuyển kỹ sư điện tử đi Nhật là một ngành nghề được rất nhiều người lựa chọn khi có ý định xuất khẩu lao động sang đất nước mặt trời mọc.

 

Kỹ sư điện tử Nhật Bản là vị trí mà nhiều người lựa chọn

Kỹ sư điện tử là gì?

Muốn tuyển kỹ sư điện tử đi Nhật thì trước tiên bạn phải hiểu ngành nghề đó là gì. Kỹ sư điện tử là ngành đào tạo các kỹ sư hoạt động với các công việc là: năng lượng, hệ thống điều khiển, viễn thông, điện tử học, xử lý tín hiệu. Các chương trình tuyển kỹ sư điện tử đi Nhật khác nhau ở mỗi ngành nghề khác nhau.

Điều kiện ứng tuyển kỹ sư điện tử đi Nhật

 

  • Giới tính: cả nam và nữ
  • Độ tuổi: từ 21 đến 35 tuổi
  • Trình độ: cao đẳng hoặc đại học trở lên
  • Sức khỏe tốt không mắc các bệnh truyền nhiễm như HIV, viêm gan B…
  • Nhanh nhẹn, hoạt bát và có ý thức kỷ luật tốt
  • Chịu được áp lực công việc lớn

Yêu cầu đối với người ứng tuyển kỹ sư điện tử đi Nhật

Vì là ngành nghề trình độ cao nên yêu cầu cũng cao hơn so với các ngành khác. Cụ thể như sau:

  • Trình độ của ứng viên phải tốt nghiệp các chuyên ngành liên quan đến ngành nghề điện tử như: kỹ thuật, điện, điện tử, cơ khí… Và đặc biệt ưu tiên những ứng viên đã có kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực này, đọc được bản vẽ và vẽ được bản vẽ thì càng dễ trúng tuyển.
  • Ưu tiên người biết tiếng Anh hoặc tiếng Nhật.

 

Ứng tuyển kỹ sư điện tử đi Nhật mang đến nhiều cơ hội cho bạn

Hồ sơ ứng tuyển kỹ sư điện tử đi Nhật

  • Bằng và bảng điểm gốc, ảnh 4×6
  • Giấy khám sức khỏe

Thời gian bạn được học tập, đào tạo để xuất khẩu lao động sang Nhật làm kỹ sư điện tử sẽ từ 3 đến 6 tháng tùy vào xem hồ sơ của bạn có đẹp hay không cũng như thời gian có các đơn hàng phù hợp. Trong thời gian này các bạn sẽ được đào tạo tiếng Nhật nếu như chưa biết tiếng.

Bạn cũng nên tìm hiểu về phong cách sống và văn hóa của người Nhật để khi trúng tuyển kỹ sư điện tử đi Nhật bạn sẽ không gặp khó khăn khi thay đổi môi trường sống và nếu cơ hội thăng tiến có thể sẽ cao hơn.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến bạn đọc một vài thông tin nếu bạn đang muốn ứng tuyển kỹ sư điện tử đi Nhật. Cảm ơn bạn đã theo dõi.

Xem thêm: Kỹ sư đi Nhật là gì ? Lợi ích và cách để tham gia ?

0 Comments

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>