Nhật Bản

Lần đầu tiên sách Việt Nam có gian hàng riêng tại Nhật Bản

Ngày 17/8, tại nhà sách Books Kinokuniya Tokyo, đã diễn ra Tuần lễ sách và khai trương gian hàng sách Việt Nam tại Tokyo.

Tuần lễ sách Việt Nam tại Tokyo thu hút đông đảo bạn đọc người Nhật Bản cũng như người Việt đang sinh sống và làm việc tại Nhật Bản.

Sự kiện này đánh dấu việc lần đầu tiên sách Việt Nam được xuất khẩu sang chính thức Nhật Bản, bày bán tại nhà sách uy tín và nổi tiếng của Nhật Bản. Đây cũng là một hoạt động nhằm chào mừng kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Nhật Bản (21/9/1973-21/9/2018) do Công ty FAHASA của Việt Nam và Tập đoàn Kinokunya.

Thông qua sự kiện lần này, độc giả có thể thưởng thức khoảng 2.000 đầu sách, bao gồm nhiều thể loại như sách đang bán chạy tại Việt Nam, sách học tiếng Việt, Từ điển Tiếng Việt, sách chủ đề văn hóa, lịch sử, danh nhân, sách dạy nấu ăn và đặc biệt là truyện thiếu nhi…

Giáo sư Furuta Motoo, Hiệu trưởng Trường Đại học Việt-Nhật cho rằng đối với những nhà nghiên cứu Việt Nam học như thì việc khai trương gian sách Việt Nam lần này là điều trước đây không thể nghĩ tới. Đây là cơ hội để các nhà nghiên cứu được tiếp cận thuận lợi hơn đối với các tư liệu liên quan đến Việt Nam.

Book Kinokunya Tokyo là nhà sách hàng đầu của Tập đoàn Kinokuniya, chuyên bán sách nước ngoài thuộc nhiều ngôn ngữ khác nhau, và bắt đầu bán sách Việt Nam (bằng tiếng Việt và sách về Việt Nam dịch ra tiếng Nhật).

Triển lãm sẽ diễn ra đến hết ngày 9/9/2018. Tuy nhiên, theo ông Phạm Minh Thuận, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc công ty FAHASA, sau thời gian triển lãm, gian hàng sách Việt Nam sẽ được FAHASA và Tập đoàn Kinokunya duy trì hoạt động và bổ sung thường xuyên sách mới, sách hay nhằm phục vụ một cách tốt nhất nhu cầu của độc giả tại Nhật Bản.

Ngoài sách, thời gian tới bạn đọc cũng sẽ có thể tiếp cận với các sản phẩm khác như bưu thiếp, postcard, các sản phẩm quà tặng độc đáo tượng trưng cho văn hóa, đất nước, con người Việt Nam nhằm tăng thêm sự phong phú cho gian hàng sách Việt Nam tại Books Kinokuniya Tokyo.

Ông Masashi Takai, Chủ tịch Kinokunya cho biết thêm, hiện tại Tập đoàn có 72 cửa hàng sách trên toàn Nhật Bản trải dài từ Hokkaido đến Kyushu. Do vậy, sau việc bán sách Việt Nam tại Tokyo, Tập đoàn có kế hoạch mở rộng bán sách Việt Nam ra các cửa hàng sách trên toàn Nhật.

Em Lê Tuấn, Kỹ sư về đồ họa kiến trúc đang làm việc tại Nhật Bản rất thích thú và hồ hởi khi cầm được cuốn sách Việt trên đất Nhật. Em cho nói rằng thỉnh thoảng muốn đọc cuốn sách Việt Nam, nhưng không biết mua tại đâu, và từ hôm nay em nhà sách này sẽ là địa chỉ văn hóa của em.

Hiện tại, có khoảng gần 250.000 người Việt Nam đang sinh sống tại Nhật Bản, đồng thời có hàng nghìn người Nhật Bản đang mong muốn học tiếng Việt, nghiên cứu về Việt Nam. Đây chính là cơ sở bền vững cho việc phát triển thị trường sách Việt tại Nhật Bản trong thời gian tới./.

 

Nguồn: VOV

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>