Tuyển kỹ sư đi Nhật

Top 3 đơn hàng kỹ sư Hot nhất trong đầu năm 2018

Hiện nay, Nhật Bản đang cần trên 50.000 lao động từ nước ngoài đặc biệt là số lượng kỹ thuật viên để đảm bảo cho quá trình phát triển kinh tế bền vững tại nước này. Đây chính là lý do trong thời điểm này công ty chúng tôi nhận được rất nhiều đơn hàng kỹ sư với mức lương cao.

Ghi chú: bạn có nhu cầu đăng ký đơn hàng kỹ sư đi Nhật, vui lòng follow theo đường dẫn sau: https://goo.gl/forms/VsI4xTeVYlkiLQ3w2

Thị trường tuyển dụng tại Nhật những năm gần đây có rất nhiều động thái mạnh mẽ nhằm thu hút nguồn nhân lực nước ngoài. Đặc biệt, năm 2017 số lượng người lao động ngoại quốc tại Nhật lần đầu tiên cán mốc kỉ lục – 2 triệu lao động. Rất nhiều trong số đó lựa chọn tìm việc tại Nhật theo diện kỹ sư.

Có thể kể đến một số lĩnh vực đang khan hiếm nguồn nhân lực chất lượng cao như:

– Kỹ sư xây dựng

– Kỹ sư CNTT

– Kỹ sư cơ khí

– Kỹ sư công nghệ thực phẩm

– Kỹ sư nông nghiệp;…

Theo báo cáo của METI – Bộ Kinh tế và Công thương Nhật Bản, hiện nay Nhật Bản đang thiếu hụt số lượng nhân lực trong nhiều nhóm ngành. Trong số đó, đặc biệt phải kể đến các nhóm ngành CNTT, xây dựng, cơ khí,…

Bài viết này, www.mitoonline.com đưa ra cho các bạn top 3 đơn hàng kỹ sư hot nhất tại công ty chúng tôi trong đầu năm 2018.

ĐƠN HÀNG KỸ SƯ XÂY DỰNG

Những năm gần đây, nhu cầu về nguồn nhân lực trong ngành xây dựng tại Nhật ngày càng tăng cao. Nguyên nhân do Nhật Bản cần xây mới, khắc phục những công trình hệ quả từ thiên tai, động đất. Đặc biệt, Thế vận hội Olympic tháng 8 năm 2020 được tổ chức tại Nhật cũng là khiến nhu cầu về nhân lực ngành xây dựng tăng vọt.

Số lượng: 15 Nam

Địa điểm làm vệc: Aichi

Yêu cầu:

Trình độ chuyên môn: Để có thể tìm việc làm tại Nhật theo diện kỹ sư thì điều kiện đầu tiên cần đáp ứng được chắc chắn là bằng cấp. Ứng viên phải có bằng kỹ sư xây dựng (tốt nghiệp cao đẳng trở lên) để có thể đáp ứng các điều kiện công việc.

Khả năng tiếng Nhật: Đa số yêu cầu ứng viên phải có trình độ tiếng Nhật từ N5 trở lên để có thể giao tiếp được trong công việc.

Chi tiết công việc:

Công việc của các kỹ sư xây dựng tại Nhật Bản đòi hởi ứng viên có trình độ, kinh nghiệm làm việc thực tế. Một số kỹ năng đòi hỏi bao gồm: đọc bản vẽ, giám sát thi công, thiết kế, hiểu biết về máy xây dựng, …

Sau khi về nước thì triển vọng nghề nghiệp của những kỹ sư xây dựng làm từng việc tại Nhật Bản cũng rất rộng mở.

– Đọc, hiểu các bản vẽ trong xây dựng. Có khả năng sử dụng AutoCAD để làm bản vẽ tổng thể và chi tiết.

– Có khả năng vẽ phối cảnh 3D.

– Hiểu biết cơ bản, có khả năng vận hành các loại máy móc xây dựng.Quản lý giám sát thi công.

– Làm điện nước công trình.

– Thiết kế, tính toán các công trình xây dựng dân dụng tại Nhật…

Chế độ đãi ngộ, mức lương

Mức lương: 221.000 Yên/tháng tương đương >45 triệu đồng (chưa tính làm thêm).

Do đi làm việc theo diện kỹ sư, nên các kỹ sư xây dựng được hưởng mọi điều kiện về chế độ làm việc, chế độ phúc lợi như người bản xứ.

ĐƠN HÀNG KỸ SƯ CƠ KHÍ

Cùng với xây dựng nhóm ngành cơ khí-điện tử-điện lạnh là một trong những ngành khát nhân lực tại Nhật. Bởi Nhật Bản là một trong những cường quốc về công nghệ trên thế giới với mũi nhọn phát triển là các ngành cơ khí kỹ thuật đòi hỏi nguồn nhân lực khổng lồ.

Số lượng: 10 Nam

Địa điểm làm việc: Chiba, Tokyo Nhật Bản

Yêu cầu:

Với những ứng viên có nguyện vọng sang Nhật làm việc theo diện kỹ sư cơ khí, bạn cần đáp ứng những điều kiện sau:

Về trình độ: Ứng viên tốt nghiệp  đại học, cao đẳng từ chuyên ngành có liên quan.

Điều kiện về trình độ tay nghề: Các ứng viên làm việc theo diện kỹ sư cơ khí phải đảm bảo yêu cầu về trình độ tay nghề bắt buộc:

Điều kiện về kinh nghiệm làm việc: Đa số các vị trí công việc của kỹ sư cơ khí, kỹ sư điện – điện tử đều yêu cầu kinh nghiệm ít nhất từ 1-2 năm để hiểu và nắm rõ quy trình làm việc thực tế.

Khả năng tiếng Nhật: Đa số yêu cầu ứng viên phải có trình độ tiếng Nhật từ N5 trở lên để có thể giao tiếp được trong công việc.

Chế độ đãi ngộ, mức lương

Mức lương: Kỹ sư cơ khí, kỹ sư điện – điện tử tại Nhật có mức lương trung bình khoảng 185.000 Yên/thángchưa kể làm thêm.

Ngoài ra ứng viên sang Nhật làm việc theo diện kỹ sư còn được hưởng mọi chế độ phúc lợi, bảo hiểm lao động, bảo hộ lao động như người bản địa.

ĐƠN HÀNG KỸ SƯ ĐIỆN TỬ

Nhật Bản là đất nước có ngành điện, điện tử phát triển hàng đầu thế giới. Các tiến bộ khoa học kỹ thuật luôn được áp dụng đầu tiên. Vì vậy, việc sang Nhật làm việc với đơn hàng kỹ sư điện tử sẽ mang lại cho các lao động Việt Nam nhiều trải nghiệm, tích lũy và học hỏi thêm các kinh nghiệm.

Số lượng: 15 Nam/Nữ

Địa điểm làm việc:

Độ tuổi: 23 – 37 tuổi

Yêu cầu:

Học vấn: Yêu cầu tốt nghiệp cao đẳng/đại học trở lên các ngành thuộc khoa điện – điện tử.

Ngoại ngữ: Tối thiểu trình độ N4 trở lên và biết thêm tiếng Anh.

Sử dụng thành thạo phần mềm chuyên ngành: Autocad…

Sử dụng thành thạo vi tính văn phòng, email, internet.

Ưu tiên đối với ứng viên có nhiều kinh nghiệm

Chế độ đãi ngộ, mức lương

Kỹ sư cơ khí, kỹ sư điện – điện tử tại Nhật có mức lương trung bình khoảng 195.000 Yên/tháng chưa kể làm thêm.

Ngoài ra ứng viên sang Nhật làm việc theo diện kỹ sư còn được hưởng mọi chế độ phúc lợi, bảo hiểm lao động, bảo hộ lao động như người bản địa.

Bạn cần tư vấn thêm thông tin, vui lòng liên hệ với đội ngũ của chúng tôi ngay nhé

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>