Du học Hàn Quốc

XIN VISA DU HỌC HÀN QUỐC MẤT BAO LÂU

Việc xin visa là thủ tục bắt buộc khi chúng ta dự định du học ở bất kỳ quốc gia nào. Vậy thời gian xin visa du học Hàn Quốc mất bao lâu là câu hỏi mà nhiều người quan tâm nhất. Và bài viết sẽ giúp các bạn có đáp án chính xác nhất nhé.

thời gian xin visa du học Hàn Quốc

Xin visa không hề khó khăn khi đi du học Hàn QuốcThủ tục xin visa du học Hàn Quốc


Thủ tục xin visa du học Hàn Quốc

 • Hộ chiếu là cái quan trọng đầu tiên để bạn nhập cảnh vào đất nước Hàn quốc, bản gốc phải còn hạn sử dụng ít nhất là 1 năm nhé
 • Bằng Tốt nghiệp và học bạ THPT được dịch thuật sang tiếng Anh và gồm 3 bản, cần đính kèm bản chính để đối chiếu nhé.
 • Bằng tốt nghiệp và bảng điểm Đại học được dịch thuật sang tiếng Anh và gồm 3 bản (Nếu bạn đã tốt nghiệp Đại học)
 • Thẻ Sinh viên hoặc bản xác nhận sinh viên của trường đã được dịch thuật sang tiếng Anh cùng với bảng điểm các học kì (Đối với trường hợp Sinh viên trao đổi, chưa tốt nghiệp Đại học)
 • Giấy tự giới thiệu về bản thân, phải tự viết bằng tiếng Hàn.
 • Sơ yếu lý lịch dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn
 • Giấy khai sinh hoặc sổ hộ khẩu gia đình
 • Kế hoạch học tập rõ ràng
 • 10 ảnh thẻ
 • Chứng minh nghề nghiệp và khả năng thu nhập của bố mẹ
 • Cam kết bảo lãnh tài chính cho con đi học của bố mẹ có chứng thực của địa phương về chữ ký (kèm bản dịch tiếng Anh công chứng nhà nước)
 • Sổ tiết kiệm bản gốc và bản sao (sổ tiết kiệm phải nộp trước thời gian nộp hồ sơ là 6 tháng, tối thiểu là 10.000$)
thời gian xin visa du học Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc là lựa chọn phổ biến hiện nay của học sinh Việt Nam


Thời gian xin visa du học Hàn Quốc mất bao lâu

Visa du học Hàn Quốc hiện nay gồm có 2 loại chính : Visa D2 và D4

 • Visa D2:  Là loại visa cấp cho du học sinh theo học chương trình chính quy tại Hàn Quốc
 • Visa D4: Là loại visa tổng hợp, cấp cho người tham gia học tiếng, học nghề, hay học Trung cấp, Cao Đẳng, Đại học tại Hàn Quốc.

Thời gian xin Visa du học Hàn Quốc là 20 ngày hoặc có thể lâu hơn bởi số lượng hồ sơ nộp vào Đại sứ quán để xin Visa là rất lớn. Nên chúng ta khi có kế hoạch hay dự định đi du học thì nên chuẩn bị đầy đủ hồ sơ làm sớm để không lỡ mất thời gian của mình. Vậy là các bạn đã biết được câu trả lời cho câu hỏi thời gian xin visa du học Hàn Quốc mất bao lâu rồi nhé.

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về thời gian xin visa du học Hàn Quốc và các hồ sơ thủ tục cơ bản nhất để các bạn học sinh Việt Nam nắm bắt thật kỸ nhé và chúc các bạn có một thời gian chuẩn bị cũng như chuyến đi đầy thuận lợi.

Xem thêm: Du học Hàn Quốc hết bao nhiêu tiền – chuẩn bị tài chính là cần thiết

Read More...

Du học Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc hết bao nhiêu tiền – chuẩn bị tài chính là cần thiết

Khi có dự định đi du học ở đâu thì câu hỏi đặt ra lớn nhất vẫn là chi phí hết bao nhiêu? Du học Hàn Quốc hết bao nhiêu tiền? Học phí là bao nhiêu, chi phí sinh hoạt như thế nào?

Những năm gần đây, du học Hàn Quốc đang là lựa chọn hàng đầu của học sinh Việt Nam bởi nhiều yếu tố thuận lợi. Tuy nhiên câu hỏi đặt ra du học Hàn Quốc hết bao nhiêu tiền vẫn là câu hỏi được đặt ra nhiều nhất. Bài viết sẽ giúp cho các bạn biết thêm nhiều thông tin chi tiết nhất.


Lý do nên du học Hàn Quốc

Những năm gần đây Hàn quốc được đánh giá là quốc gia có dịch vụ giáo dục tốt nhất Châu Á dành cho du học sinh toàn thế giới. Hàn Quốc đào tạo một số ngành đứng đầu trên thế giới như về lĩnh vực điện tử viễn thông…khi du học tại đất nước này các bạn sẽ được tiếp cận trực tiếp với nền công nghệ cao mang tầm quốc tế với sự ứng dụng khoa học và công nghệ tiên tiến bậc nhất khu vực.

Ngoài ra Hàn Quốc còn là đất nước năng động, văn minh, có nền văn hóa đa dạng, lâu đời sẽ giúp du học sinh nắm bắt được sự đa dạng về văn hóa này cũng như học hỏi được cách phát triển đất nước từ những điều nhỏ nhất của con người Hàn Quốc.

Du học Hàn Quốc hết bao nhiêu tiền

Nên chuẩn bị đầy đủ giấy tờ khi đi du học

Du học Hàn Quốc hết bao nhiêu tiền? với câu hỏi này thì khi du học tại xứ sở Kim Chi, gánh nặng kinh tế của các bạn cũng giảm xuống, bởi các bạn dễ dàng lấy được học bổng nơi đây với 2 loại học bổng: học bổng từ Chính Phủ và học bổng từ các trường Đại học, với thành tích học tập xuất sắc, vậy nên các bạn nên lên kế hoạch học tập sao cho thật tốt nhất nhé.


Các khoản chi phí khi du học tại Hàn Quố

Đầu tiên phải kể tới là chi phí học tiếng Hàn trước khi đi, tầm 7-8 triệu/ khóa là chi phí trung bình nhất.

Các chi phí làm hồ sơ:

+Phí công chứng và dịch thuật tiếng Anh

+ Hợp pháp hóa lãnh sự học bà và bằng cấp

+Chứng minh tài chính du học của gia đình

+Chi phí gửi hồ sơ sang trường Đại học ở Hàn Quốc

+ Phí làm visa và vé máy bay

+…..Tổng chi phí cho các loại giấy tờ hờ sơ này khoảng 1500$ nhé.

Du học Hàn Quốc hết bao nhiêu tiền

Du học Hàn Quốc đem lại cho bạn nhiều kiến thức và kinh nghiệm

Học phí tại các trường Hàn Quốc khoảng như sau:

+ Với các trường Đại học chuyên ngành: khoảng 3000$ – 6000$ 1 năm.

+ Với các trường công lập: khoảng 3500$ – 6000$ 1 năm

+ Với các trường dân lập: khoảng 5000$- 8000$ 1 năm

Bài viết với hi vọng cung cấp những thông tin sơ bộ nhất để những bạn nào quan tâm tới vấn đề du học Hàn quốc hết bao nhiêu tiền nhé.

Xem thêm: Du học hàn quốc nên học trường nào?

Read More...

Du học Hàn Quốc

Du học hàn quốc nên học trường nào?

Du học là mong muốn của mọi thế hệ, đặc biệt giới trẻ, việc này sẽ thay đổi lối sống cách suy nghĩ và có lượng kiến thức mới lạ và tân tiến. Tuy nhiên, du học hàn quốc nên học trường nào?  Lại là câu hỏi nhiều vướng mắc của sinh viên. Vậy có những trường nào danh tiếng tại Hàn và những yếu tố ảnh hưởng ra sao tới quyết định chọn trường của bạn nhé!

Đại học quốc gia Seoul

Du học hàn quốc nên học trường nào – Những ngôi trường nổi tiếng tại Hàn Quốc

Nhắc tới đầu tiên là Đại học quốc gia Seoul – có ký hiệu SNU lọt vào vị trí thứ 42 của top các trường danh tiếng trên thế giới có hệ thống giảng dạy và trang thiết bị đặt chuẩn thế giới, đầu ra đảm bảo tiêu chuẩn làm tại các tập đoàn lớn. Là ước mơ của bao thế hệ du học sinh trên thế giới, bởi lẽ trường đủ tiêu chuẩn trao đổi sinh viên với Đại học Harvard, Yale và Stanford của Mỹ. và chắc cần bạn muốn là sinh viên của ngôi trường này hết sức khốc liệt theo điểm KSAT. Là một ngôi trường đáng giá cho việc thực hiện ước mơ tương lai và trả lời câu hỏi du học hàn quốc nên học trường nào?

Học viện khoa học công nghệ cao Hàn quốc, có ký hiệu KAIST, là nơi thứ hai đáng học tập tại đây. Trường chú trọng đào tạo sinh viên trong lĩnh vực nghiên cứu và khoa học các ngành như Kinh doanh, Khoa học xã hội, Kĩ sư, Khoa học công nghệ thông tin, sinh học…dành cho những bạn nào yêu nghiên cứu tìm hiểu về kỹ thuật, thì đây là lựa chọn sáng giá cho câu hỏi du học hàn quốc nên học trường nào?

Thứ 3 là đại học Hanyang chuyên về đào tạo về kỹ thuật. Sinh viên trường này sau khi tốt nghiệp có nền tảng vững chắc và tiên phong trong công nghiệp hoá. Không những chỉ mạnh về học tập mà các hoạt động cộng đồng được mọi người đánh giá cao và cho sinh viên các kỹ năng cần thiết khi ra cuộc sống.

Ngoài ra, đại học Hàn Quốc, đại học Pusan và đại học Yonsei… cũng nhà những trường đại học danh tiếng đánh giá cao cho việc thực hiện ước mơ tương lai của các du học sinh.

Du học sinh Hàn Quốc

Du học hàn quốc nên học trường nào – Các yếu tố phụ thuộc khi chọn trường du học

Khi xác định được trường bạn dự tuyển thì bạn cần chuẩn bị việc học tập làm thế nào đáp ứng điều kiện về điểm số cũng như thủ tục nhập học.

Yếu tố chi phí sinh hoạt, mức học phí làm sao phù hợp với hoàn cảnh sinh viên có khả năng trang trải cho các năm học được diễn ra liên tục không bị ngắt quãng được đánh giá là yếu tố quan trọng, du học sinh cần chuẩn bị kỹ lưỡng.

Du học hàn quốc nên học trường nào còn căn cứ vào ngành học, vì nhiều trường tốt nhưng không có ngành bạn muốn học, hay thế mạnh của ngành bạn muốn học lại nằm trong một trường không lọt top quốc gia.

Chắc chắn khi tới một đất nước xa lạ sinh sống và học tập, môi trường xung quanh sẽ có tác động ít nhiều tới bạn. Vì thế cần tìm hiểu khu vực bạn dự định học và sinh sống.

Trên là một số thông tin về du học hàn quốc nên học trường nào? Hy vọng sẽ giúp ích cho việc lập kế hoạch du học của bạn nhé!

Xem thêm: Du học hàn quốc nên đi vùng nào

Read More...

Du học Hàn Quốc

Du học hàn quốc nên đi vùng nào

Du học với giới trẻ không còn xa lạ và khi chọn được đất nước muốn học tập những nguồn kiến thức từ các nước bạn, thì địa điểm trường bạn học ở tỉnh lẻ hay thành phố Seoul là vấn đề nhiều du học sinh thắc mắc khi quyết định du học Hàn Quốc?

Du học Hàn Quốc- Tại sao không?

Du học hàn quốc – Hệ thống học tập tại Hàn Quốc

Hàn Quốc được biết với nền giáo dục khá phát triển và tiến bộ vượt bậc với 150 trường đại học chuyên môn, tuy nhiên trường nhà nước chỉ chiếm 10 trường còn là là tư thực và dân lập. Tuy rằng những ai có dự định cần cân nhắc bởi các trường đại học dân lập có chi phí đào tạo khá cao. Gần đây, một số trường đã xây dựng xong cơ sở hạ tầng so với những trường hệ 4 năm thì tương đối rẻ hơn. Còn về đào tạo đại học 4 năm trở lên có 250 trường có đa dạng và tất cả các ngành cho bạn lựa chọn với khả năng của mình. Khi đạt số điểm và đáp ứng đủ điều kiện bạn sẽ được trường chọn.

Du học Hàn Quốc có những lựa chọn nào?

Du học hàn quốc – Các chương trình đào tạo tại Hàn quốc

Thường thì các ngành chuyên môn khi bạn tham gia …có thời gian 2 đến 3 năm tuỳ ngành. Với mục đích hướng tới của chương trình này đào tạo cho du học sinh, sinh viên các ngành tạo kỹ thuật viên phân chia thành các nhóm như công nghệ học, nông học, ngư nghiệp, điều dưỡng, sức khỏe, nghệ thuật và thể dục… cho sinh viên nền tảng vững chắc khởi nghiệp sau quá trình học. Với chương trình này bạn nên lựa chọn các trường ở tỉnh bởi có chương trình đào tạo giống nhau và được chính phủ công nhận bằng cấp mà chi phí không quá đắt đỏ. Và nếu có nhu cầu và năng lực du học sinh hoàn toàn có thể xin học lên hệ đại học 4 năm.

Chương trình thứ 2 cho du học Hàn Quốc là chương trình đại học có thời gian từ 4 đến 6 năm. Khi tham gia hệ học này, học viên cần đạt số đủ số điểm tiêu chuẩn và đủ điểm tốt nghiệp, như thế bạn mới có thể hoàn thành và tốt nghiệp chương trình du học Hàn Quốc.

Chương trình học nâng cao lên Thạc sĩ, tiến sĩ cũng được khá nhiều chọn Seoul để học, bởi lẽ tại đây là nơi hội tụ đầy đủ mọi yếu tố phục vụ cho việc nghiên cứu và học tập của bạn. Chương trình này thường kéo dài 2-3 năm đối với thạc sĩ và 2-4 năm đối với tiến sĩ.

Khi bạn có dự định du học Hàn Quốc thì căn cứ vào chương trình học của mình để chọn vùng miền hay thành phố để việc học tập và chi phí trang trải được hợp lý và phù hợp với nhu cầu cũng như điều kiện của bản thân

Xem thêm: Đi du học Hàn Quốc nên chọn trường nào

Read More...

Du học Hàn Quốc

Đi du học Hàn Quốc nên chọn trường nào

Hàn Quốc bên cạnh được biết đến là một đất nước với một nền giải trí phát triển rực rỡ, là địa điểm du lịch hấp dẫn với nhiều du khách thì xứ sở kim chi này còn là một trong những sự lựa chọn hàng đầu để du học của nhiều bạn trẻ Việt Nam. Đến với Hàn Quốc, có rất nhiều trường đại học chất lượng với nhiều ngành, khoa khác nhau, thoải mái cho du học sinh lựa chọn. Vậy đi du học Hàn Quốc nên chọn trường nào để đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Chọn trường có nhiều du học sinh Việt Nam học

Đi du học Hàn Quốc nên chọn trường nào?

Lưu ý khi lựa chọn trường học tại Hàn Quốc

Khi chọn trường để du học tại Hàn Quốc, bạn nên lưu ý đến một vài thông tin quan trọng hàng đầu. Trước tiên bạn nên xác định được khu vực mà bạn muốn chọn trường đại học. Một vài tiêu chí được đưa ra để lựa chọn khu vực ví dụ như trường đại học bạn muốn học ở gần với nơi ở của người thân bạn đang học tập, làm việc và sinh sống. Cũng có thể là ngôi trường đó có nhiều du học sinh Việt Nam cũng đang học tập. Hoặc lựa chọn ở những khu vực mà chi phí sinh hoạt phù hợp với gia đình bạn. Cũng có nhiều bạn lại ưu tiên lựa chọn các trường đại học tại những khu vực dễ tìm kiếm việc làm thêm.

Bạn cần định hướng cho mình những tiêu chí cần có của một ngôi trường bạn mơ ước. Bạn cần quan tâm đến môi trường học tập của trường đại học đó, các hoạt động ngoại khóa mà bạn mong muốn, các học bổng bạn có thể có được. Bạn cũng nên lưu ý đến học phí của các trường đại học,  mạng lưới giao thông, các địa điểm vui chơi giải trí xung quanh trường học. Bạn cần đặt ra những tiêu chí này cho mình để chọn được ngôi trường mình yêu thích.

Chọn những trường nổi tiếng tại Hàn Quốc

Trước khi chốt ngôi trường đại học bạn muốn theo học tại Hàn Quốc, bạn nên tìm hiểu kỹ về điều kiện nhập học của nhà trường về các giấy tờ bắt buộc, các thủ tục cần có, các yêu cầu từ phía nhà trường…

Khi chuẩn bị được đầy đủ các thông tin này, bạn sẽ dễ dàng giải quyết được những thắc mắc của mình về câu hỏi đi du học Hàn Quốc nên chọn trường nào?

Những trường đại học nổi tiếng tại Hàn Quốc

Khi chọn trường đại học tại Hàn Quốc, bạn nên ưu tiên lựa chọn những trường đại học hàng đầu về chất lượng, được đông đảo du học sinh lựa chọn và đặc biệt là có ngành học mà bạn đang quan tâm và mong muốn theo học. Một số những ngôi trường hàng đầu được nhiều người ưu tiên lựa chọn là Đại học Seoul, Đại học Hanyang, Đại học Kyunghee….

Để có thể dễ dàng trả lời được câu học đi du học Hàn Quốc nên chọn trường nào, nhiều bạn trẻ luôn ưu tiên lựa chọn các trung tâm địa chỉ tư vấn du học chất lượng để có thể có được sự tư vấn và những lời khuyên bổ ích.

Xem thêm: Lý do các bạn nên du học Hàn Quốc ngành quản lý khách sạn

Read More...

Du học Hàn Quốc

Lý do các bạn nên du học Hàn Quốc ngành quản lý khách sạn

Du học Hàn Quốc ngành quản lý khách sạn hiện nay đang được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Việc học tại Hàn Quốc ngành quản lý khách sạn thì các bạn sẽ được rất nhiều thứ đấy.

Lý do các bạn nên du học Hàn Quốc ngành quản lý khách sạn

Hiện tại thì có rất nhiều những tập đoàn lớn của Hàn Quốc đã đầu tư vào Việt Nam. Do đó, sau khi du học Hàn Quốc ngành quản lý khách sạn sẽ có cơ hội có được việc làm rất tốt khi trở về nước.

Ngoài ra cũng có rất nhiều nhà hàng khách sạn lớn của Hàn Quốc đang đầu tư vào Việt Nam nên các bạn sẽ có nhiều cơ hội để được làm việc tại những nhà hàng này.

C:\Users\Acer\Documents\hinh-1.jpg

Du học Hàn Quốc ngành quản lý khách sạn

 • Du học Hàn Quốc về chuyên ngành quản lý khách sạn sẽ liên quan nhiều đến các ngành khác như lễ tân khách sạn, tạp vụ trong khách sạn, làm ở các nhà hàng lớn, hướng dẫn viên du lịch, …
 • Nếu trong trường hợp bạn có cơ hội ở lại Hàn Quốc làm việc 2 năm sau khi học xong thì điều này sẽ tạo điều kiện cho các bạn có được Visa E7 định cư làm việc lâu dài tại Hàn Quốc.
 • Du học Hàn Quốc ngành quản lý khách sạn đều được đào tạo bằng tiếng Anh nên các bạn sẽ có cơ hội thành thạo cả tiếng Anh và tiếng Hàn.
 • Du học Hàn Quốc ngành quản lý khách sạn thì khi ra trường bằng cấp của các bạn sẽ được thế giới công nhận nên bạn sẽ có cơ hội làm việc tại nhiều nước trên thế giới.
 • Du học Hàn Quốc ngành quản lý khách sạn sẽ vô cùng dễ dàng bởi hiện nay Hàn Quốc đang có chương trình xét thẳng Visa rất dễ dàng cho du học sinh.

Du học Hàn Quốc ngành quản lý khách sạn – bạn được những gì

Một số trường Đại học hàng đầu tại Hàn Quốc đào tạo ngành quản lý khách sạn

 • Trường Đại học SeJong

Đây là trường Đại học có vị trí dẫn đầu về đào tạo ngành quản lý khách sạn hiện nay.

Trường Đại học SeJong luôn hoạt động với mục tiêu đào tạo những nhà lãnh đạo nổi tiếng về lĩnh vực khách sạn, du lịch thông qua các bài giảng thực tế, các buổi thuyết trình, các dự án nghiên của của sinh viên và chương trình làm việc tại các khách sạn nổi tiếng.

 • Trường Đại học Kyunghee

Đây là ngôi trường đào tạo quản lý khách sạn rất nổi tiếng tại Hàn Quốc.

Ở mỗi khoa của trường sẽ có đào tạo đặc thù riêng nhưng đều gồm các kiến thức chuyên môn phong phú, có cơ hội thực hành cao, tạo điều kiện cho sinh viên theo học phát triển hết khả năng, có chương trình dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh cho sinh viên quốc tế cùng cơ hội học bổng hấp dẫn.

 • Trường Đại học Kyonggi

Đây là ngôi trường tạo nên nhiều nét khác biệt cho ngành quản lý khách sạn.

Trường luôn hướng đến đào tạo sinh viên trở thành những con người xuất sắc cả về lý thuyết chuyên ngành lẫn thực hành thực tiễn.

Trên đây là một vài lý do bạn nên chọn du học Hàn Quốc ngành quản lý khách sạn và một số ngôi trường hàng đầu đào tạo chuyên sâu. Nếu bạn cũng đang có ý định du học Hàn Quốc thì đừng bỏ lỡ những ngôi trường sáng giá này nhé.

Xem thêm: Du học Hàn Quốc cần điều kiện gì?

Read More...

Du học Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc cần điều kiện gì?

Khi đi du học Hàn Quốc bạn cần phải có kế hoạch cho bản thân với sự chuẩn bị tốt nhất có thể. Vì vậy bạn cần phải tìm hiểu và chuẩn bị thật kỹ lưỡng những điều kiện mà bên du học đưa ra cho bạn. Vậy bạn có biết điều kiện du học Hàn Quốc cần những gì. Bài viết sau chúng tôi sẽ giúp các bạn có được sự chuẩn bị tốt nhất, cùng theo dõi nhé!

Những điều kiện du học Hàn Quốc cơ bản

+ Học vấn của bạn đang ở mức nào

Khi du học Hàn Quốc bạn sẽ không phải trải qua một kỳ thi tuyển, sát hạch gì trước khi du học tại Hàn Quốc. Điều kiện du học Hàn Quốc quan trọng nhất đó là thành tích học tập của bạn tại Việt Nam. Nếu thành tích học tập tại trường đại học của bạn tốt thì việc du học Hàn Quốc rất dễ dàng và cơ hội vào các trường danh tiếng sẽ mở rộng. Còn nếu bạn ở trường THPT thì trong 3 năm học bạn phải rèn luyện và cố gắng học tập tốt nhất có thể

Điều kiện du học Hàn Quốc bạn đã biết hay chưa?

+ Trình độ học tiếng Hàn của bạn như thế nào?

Trình độ tiếng Hàn là một trong những điều kiện du học Hàn Quốc quan trọng không kém. Đơn giản bởi vì bạn là người Việt Nam khi đến với một đất nước khác, những người mà bạn sẽ gặp đa số là người Hàn vì vậy ngôn ngữ khác hoàn toàn. Chính vậy bạn phải học tiếng Hàn thật tốt để có thể giao tiếp cũng như hiểu được những gì mà giáo viên của bạn giảng dạy khi bạn đi du học.

Cần chuẩn bị những gì để đủ điều kiện du học Hàn Quốc

+ Chuẩn bị tài chính:

Một trong những điều kiện du học Hàn Quốc bắt buộc mà bạn phải làm trước khi đi du học Hàn Quốc đó là bạn phải chứng minh khả năng tài chính của mình. Nếu bạn chưa đủ khả năng tự chi trả chi phí cho mình trong quá trình học tập thì bạn phải chứng minh khả năng tài chính của người bảo hộ cho bạn.

Bạn cũng nên tìm hiểu chi phí sinh hoạt trung bình khi sinh sống và học tập tại Hàn Quốc cũng như các chi phí như đi lại, ăn uống…

Cần chuẩn bị gì khi đi du học Hàn Quốc

+ Nên mang theo những gì khi du học Hàn Quốc:

Đầu tiên khi đến bất kì đâu bạn cũng nên chuẩn bị các vật dụng hàng ngày.

Nên mang theo các đồ dùng cá nhân: khăn mặt, bàn chải đánh răng, kem đánh răng, gương, lược, bông ngoáy tai, kim chỉ,… những vật dụng trên bạn cũng có thể mua được khi đến Hàn Quốc, tuy nhiên để tiết kiệm chi phí bạn nên mang theo từ Việt Nam. Ngoài ra nên mang theo các loại quần áo phù hợp với mùa vì Hàn Quốc cá mùa có khác biệt rõ rệt, đặc biệt nên mang theo những chiếc áo khoác vì mùa đông ở đây lạnh hơn Việt Nam rất nhiều.

Bên cạnh đó, bạn có thể chuẩn bị thêm một vài vật dụng khác như:

 • Địa chỉ liên lạc với người thân hoặc người quen ở Hàn Quốc khi gặp vấn đề
 • Giáo trình tiếng Hàn, giáo trình tiếng Việt, từ điển Việt Hàn
 • Một vài loại thuốc thông dụng cũng như mì ăn liền

Hy vọng với bài viết điều kiện du học Hàn Quốc trên các bạn sẽ có những thông tin cần thiết cho mình khi du học Hàn Quốc.

Xem thêm: Du học Hàn Quốc chuyên ngành tiếng Hàn

Read More...

Du học Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc chuyên ngành tiếng Hàn

Du học Hàn Quốc chuyên ngành tiếng Hàn đã thu hút sự quan tâm của không ít du học sinh, đây là cơ hội để giới trẻ hòa nhập với nền văn hóa của đất nước và con người nơi đây.

Du học Hàn Quốc chuyên ngành tiếng Hàn là vấn đề đang được rất nhiều người quan tâm và lựa chọn bởi tính ưu việt thiết thực mà chính việc du học này sẽ mang lại cho người theo học.

Thông tin cơ bản về ngành du học Hàn Quốc chuyên ngành tiếng Hàn?

 • Chuyên ngành tiếng Hàn là ngành học chuyên sâu về ngôn ngữ Hàn Quốc cũng như văn hóa, con người của đất nước Hàn Quốc.
 • Sinh viên chuyên ngành tiếng Hàn sẽ được học về kiến thức chung cũng như kiến thức chuyên sâu về ngôn ngữ Hàn Quốc và văn hóa Hàn Quốc bao gồm ngữ pháp tiếng Hàn, nhập môn văn hóa Hàn Quốc, từ vựng tiếng Hàn, phiên dịch tiếng Hàn, …

Du học Hàn Quốc chuyên ngành tiếng Hàn thu hút sự quan tâm của giới trẻ

 • Ngoài ra, học chuyên ngành tiếng Hàn thì người học còn được trang bị kiến thức bổ trợ về kinh tế, thương mại, ngân hàng, du lịch, quan hệ quốc tế, kỹ năng phiên dịch để có thể sau này làm việc tốt hơn trong môi trường sử dụng tiếng Hàn.
 • Hơn thế nữa, trong quá trình học chuyên ngành tiếng Hàn thì người học cũng sẽ được rèn luyện về các nguyên tắc trong giao tiếp, ứng xử cũng như thái độ làm việc rất chuyên nghiệp của người Hàn Quốc. Điều này sẽ giúp cho người học có thể hòa nhập ngay vào môi trường làm việc của người Hàn Quốc mà không phải bỡ ngỡ.

Du học Hàn Quốc chuyên ngành tiếng Hàn – cơ hội học tập và giao lưu

Ưu điểm của việc du học Hàn Quốc chuyên ngành tiếng Hàn

 • Du học Hàn Quốc chuyên ngành tiếng Hàn thì các bạn sẽ được các giáo viên người Hàn Quốc trực tiếp giảng dạy. Điều này vô cùng lợi thế cho các bạn vì là người Hàn Quốc nên cách phát âm của họ rất chuẩn cũng như họ rất thông hiểu mọi thứ về đất nước Hàn Quốc.
 • Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành tiếng Hàn thì các bạn có thể trở thành giảng viên giảng dạy tiếng Hàn; làm biên dịch, phiên dịch cho các sự kiện hoặc hội thảo giao lưu quốc tế; làm biên dịch các tài liệu, văn bản, thư từ thương mại, sách báo, …
 • Ngoài ra, nếu thông thạo tiếng Hàn và có niềm đam mê về du lịch thì các bạn vẫn có thể trở thành hướng dẫn viên du lịch cho khách Hàn Quốc tại đất nước Việt Nam sau khi du học trở về.
 • Đặc biệt, nếu bạn có là người có đầy đủ tiêu chuẩn cho ngành hàng không mà lại thành thạo tiếng Hàn thì bạn vẫn có thể trở thành người hoạt động trong lĩnh vực hàng không tại các chuyến bay.
 • Các bạn vẫn có thể được làm trợ lý, thư ký văn phòng, nhân viên tại các lĩnh vực kinh doanh, hợp tác quốc tế, xuất nhập khẩu, chăm sóc khách hàng, truyền thông, ngoại giao, … khi bạn đã thành thạo tiếng Hàn.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây, chúng tôi đã giúp các bạn thêm phần tự tin để lựa chọn việc du học Hàn Quốc chuyên ngành tiếng Hàn.

Xem thêm: Phỏng vấn các bạn kỹ sư truyền thông 20/11

Read More...

Học tiếng Hàn Quốc

9 bí quyết học tiếng Hàn hiệu quả

Tại sao nhiều người học hành rất chăm chỉ nhưng không thể giao tiếp được tiếng hạn, có phải bạn không giỏi bằng họ, đừng quá lo lắng vì sau đây bạn sẽ biết bí quyết học tiếng Hàn hiệu quả mà rất nhiều người đã áp dụng thành công trong bài viết dưới đây.

Những bí quyết học tiếng Hàn hiệu quả

 1. Học qua nghe

Lộ trình học tiếng Hàn cũng phải đi theo trình tự: nghe, nói, đọc, viết thì mới đạt hiệu quả cao nhất. Việc học một ngôn ngữ mới nào cũng cần áp dụng theo quy trình này để thấy bạn tiến bộ lên từng ngày, mới đầu bạn hãy nghe những đoạn hội thoại ngắn, để nhận biết ngôn ngữ, quen dần với ngôn ngữ mới, sau khi đã quen dần bạn hãy nghe những đoạn hội thoại dài hơn. Dần dần bạn sẽ thành thói quen và thành phản xạ để bạn nghe tốt hơn và giúp bạn phản xạ nhanh trong giao tiếp

 

 1. Học qua xem

Sau khi bạn đã nghe quen dần với ngôn ngữ tiếng hàn thì giai đoạn tiếp theo của bạn là xem những bộ phim tiếng Hàn, để học hỏi cách họ giao tiếp trong cuộc sống và những cụm từ mới dùng trong giao tiếp hàng ngày. Thực hành đều đặn hàng ngày bạn sẽ thấy được sự tiến bộ của mình trong quá trình học

Bí quyết học tiếng Hàn qua phim, ảnh

 1. Xác định mục tiêu rõ ràng

Mục tiêu rõ ràng trong việc học tập giúp bạn thành công đến 50%, vì thế hãy luyện thường xuyên, hàng ngày để cải thiện các kỹ năng.

 

 1. Chú ý phát âm

Phát âm chuẩn giúp bạn tự tin trong giao tiếp cũng như giúp người bạn sứ hiệu rõ bạn đang muốn nói gì trong cuộc giao tiếp. Hơn nữa việc phát âm chuẩn còn giúp bạn nghe, hiệu nội dung mà người đối diện muốn nói.

Bí quyết học tiếng Hàn

 1. Trau dồi vốn từ vựng

Từ vựng là yếu tố quan trọng nhất, khi có nhiều từ vựng bạn sẽ có nhiều vốn từ để nói trong giao tiếp

 

 1. Đừng quá chú trọng đến ngữ pháp phức tạp

Bí quyết học tiếng Hàn cách tốt nhất học tiếng hàn là không nên tập trung quá nhiều vào ngữ pháp, hãy tập trung vào nghe, nói, đọc để giúp bạn giao tiếp tốt hơn

 

 1.  Áp dụng đa dạng linh hoạt các cách học

Hãy sáng tạo thêm cho mình những cách học mới, những cách học mà bạn cảm thấy thích thú, dễ tiếp thu

 

 1. Học liên tục hàng ngày

Việt thực hành liên tục hàng ngày giúp bạn nhớ kiến thức lâu hơn, và phản xạ nhanh khi giao tiếp đây là bí quyết học tiếng Hàn quan trọng nhất

 

 1. Tự tin khi giao tiếp

Việc học giỏi trên sách vở không có nghĩ là bạn sẽ giao tiếp giỏi vì vậy hãy tự tin, bình tĩnh trước khi giao tiếp tiếng hàn và thoải mái thể hiện những kiến thức mà mình đã học được bí quyết học tiếng Hàn

 

Trên đây là tổng hợp 9 bí quyết học tiếng Hàn hiệu quả nhất đã được áp dụng thành công từ rất nhiều người. Hi vọng những thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn hoàn thành ước mơ học tiếng hàn của mình.

Read More...

Du học Hàn Quốc

Năm điều kiện để đi du học Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc và những điều kiện để đi du học Hàn Quốc là một trong những vấn đề mà bạn cần phải quan hoặc chuẩn bị nếu như có mong muốn du học.

Read More...