Du học Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc hết bao nhiêu tiền – chuẩn bị tài chính là cần thiết

Khi có dự định đi du học ở đâu thì câu hỏi đặt ra lớn nhất vẫn là chi phí hết bao nhiêu? Du học Hàn Quốc hết bao nhiêu tiền? Học phí là bao nhiêu, chi phí sinh hoạt như thế nào?

Những năm gần đây, du học Hàn Quốc đang là lựa chọn hàng đầu của học sinh Việt Nam bởi nhiều yếu tố thuận lợi. Tuy nhiên câu hỏi đặt ra du học Hàn Quốc hết bao nhiêu tiền vẫn là câu hỏi được đặt ra nhiều nhất. Bài viết sẽ giúp cho các bạn biết thêm nhiều thông tin chi tiết nhất.


Lý do nên du học Hàn Quốc

Những năm gần đây Hàn quốc được đánh giá là quốc gia có dịch vụ giáo dục tốt nhất Châu Á dành cho du học sinh toàn thế giới. Hàn Quốc đào tạo một số ngành đứng đầu trên thế giới như về lĩnh vực điện tử viễn thông…khi du học tại đất nước này các bạn sẽ được tiếp cận trực tiếp với nền công nghệ cao mang tầm quốc tế với sự ứng dụng khoa học và công nghệ tiên tiến bậc nhất khu vực.

Ngoài ra Hàn Quốc còn là đất nước năng động, văn minh, có nền văn hóa đa dạng, lâu đời sẽ giúp du học sinh nắm bắt được sự đa dạng về văn hóa này cũng như học hỏi được cách phát triển đất nước từ những điều nhỏ nhất của con người Hàn Quốc.

Du học Hàn Quốc hết bao nhiêu tiền

Nên chuẩn bị đầy đủ giấy tờ khi đi du học

Du học Hàn Quốc hết bao nhiêu tiền? với câu hỏi này thì khi du học tại xứ sở Kim Chi, gánh nặng kinh tế của các bạn cũng giảm xuống, bởi các bạn dễ dàng lấy được học bổng nơi đây với 2 loại học bổng: học bổng từ Chính Phủ và học bổng từ các trường Đại học, với thành tích học tập xuất sắc, vậy nên các bạn nên lên kế hoạch học tập sao cho thật tốt nhất nhé.


Các khoản chi phí khi du học tại Hàn Quố

Đầu tiên phải kể tới là chi phí học tiếng Hàn trước khi đi, tầm 7-8 triệu/ khóa là chi phí trung bình nhất.

Các chi phí làm hồ sơ:

+Phí công chứng và dịch thuật tiếng Anh

+ Hợp pháp hóa lãnh sự học bà và bằng cấp

+Chứng minh tài chính du học của gia đình

+Chi phí gửi hồ sơ sang trường Đại học ở Hàn Quốc

+ Phí làm visa và vé máy bay

+…..Tổng chi phí cho các loại giấy tờ hờ sơ này khoảng 1500$ nhé.

Du học Hàn Quốc hết bao nhiêu tiền

Du học Hàn Quốc đem lại cho bạn nhiều kiến thức và kinh nghiệm

Học phí tại các trường Hàn Quốc khoảng như sau:

+ Với các trường Đại học chuyên ngành: khoảng 3000$ – 6000$ 1 năm.

+ Với các trường công lập: khoảng 3500$ – 6000$ 1 năm

+ Với các trường dân lập: khoảng 5000$- 8000$ 1 năm

Bài viết với hi vọng cung cấp những thông tin sơ bộ nhất để những bạn nào quan tâm tới vấn đề du học Hàn quốc hết bao nhiêu tiền nhé.

Xem thêm: Du học hàn quốc nên học trường nào?

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>