Du học Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc cần điều kiện gì?

Khi đi du học Hàn Quốc bạn cần phải có kế hoạch cho bản thân với sự chuẩn bị tốt nhất có thể. Vì vậy bạn cần phải tìm hiểu và chuẩn bị thật kỹ lưỡng những điều kiện mà bên du học đưa ra cho bạn. Vậy bạn có biết điều kiện du học Hàn Quốc cần những gì. Bài viết sau chúng tôi sẽ giúp các bạn có được sự chuẩn bị tốt nhất, cùng theo dõi nhé!

Những điều kiện du học Hàn Quốc cơ bản

+ Học vấn của bạn đang ở mức nào

Khi du học Hàn Quốc bạn sẽ không phải trải qua một kỳ thi tuyển, sát hạch gì trước khi du học tại Hàn Quốc. Điều kiện du học Hàn Quốc quan trọng nhất đó là thành tích học tập của bạn tại Việt Nam. Nếu thành tích học tập tại trường đại học của bạn tốt thì việc du học Hàn Quốc rất dễ dàng và cơ hội vào các trường danh tiếng sẽ mở rộng. Còn nếu bạn ở trường THPT thì trong 3 năm học bạn phải rèn luyện và cố gắng học tập tốt nhất có thể

Điều kiện du học Hàn Quốc bạn đã biết hay chưa?

+ Trình độ học tiếng Hàn của bạn như thế nào?

Trình độ tiếng Hàn là một trong những điều kiện du học Hàn Quốc quan trọng không kém. Đơn giản bởi vì bạn là người Việt Nam khi đến với một đất nước khác, những người mà bạn sẽ gặp đa số là người Hàn vì vậy ngôn ngữ khác hoàn toàn. Chính vậy bạn phải học tiếng Hàn thật tốt để có thể giao tiếp cũng như hiểu được những gì mà giáo viên của bạn giảng dạy khi bạn đi du học.

Cần chuẩn bị những gì để đủ điều kiện du học Hàn Quốc

+ Chuẩn bị tài chính:

Một trong những điều kiện du học Hàn Quốc bắt buộc mà bạn phải làm trước khi đi du học Hàn Quốc đó là bạn phải chứng minh khả năng tài chính của mình. Nếu bạn chưa đủ khả năng tự chi trả chi phí cho mình trong quá trình học tập thì bạn phải chứng minh khả năng tài chính của người bảo hộ cho bạn.

Bạn cũng nên tìm hiểu chi phí sinh hoạt trung bình khi sinh sống và học tập tại Hàn Quốc cũng như các chi phí như đi lại, ăn uống…

Cần chuẩn bị gì khi đi du học Hàn Quốc

+ Nên mang theo những gì khi du học Hàn Quốc:

Đầu tiên khi đến bất kì đâu bạn cũng nên chuẩn bị các vật dụng hàng ngày.

Nên mang theo các đồ dùng cá nhân: khăn mặt, bàn chải đánh răng, kem đánh răng, gương, lược, bông ngoáy tai, kim chỉ,… những vật dụng trên bạn cũng có thể mua được khi đến Hàn Quốc, tuy nhiên để tiết kiệm chi phí bạn nên mang theo từ Việt Nam. Ngoài ra nên mang theo các loại quần áo phù hợp với mùa vì Hàn Quốc cá mùa có khác biệt rõ rệt, đặc biệt nên mang theo những chiếc áo khoác vì mùa đông ở đây lạnh hơn Việt Nam rất nhiều.

Bên cạnh đó, bạn có thể chuẩn bị thêm một vài vật dụng khác như:

  • Địa chỉ liên lạc với người thân hoặc người quen ở Hàn Quốc khi gặp vấn đề
  • Giáo trình tiếng Hàn, giáo trình tiếng Việt, từ điển Việt Hàn
  • Một vài loại thuốc thông dụng cũng như mì ăn liền

Hy vọng với bài viết điều kiện du học Hàn Quốc trên các bạn sẽ có những thông tin cần thiết cho mình khi du học Hàn Quốc.

Xem thêm: Du học Hàn Quốc chuyên ngành tiếng Hàn

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>